top of page

ผ่อนคลายความปวดเมื่อยด้วย ยูนิเรน สเปรย์ (Uniren Spray)


สวัสดีฮับ วันนี้มีเคล็ดลับเด็ดๆ มาบอกจ้า ปกติแล้วสาวๆ ต่างก็รู้จัก "โรคออฟฟิศซินโดรม" ใช่ไหมล่ะคะ? ด้วยกิจวัตรประจำวันของเราพูดเลยว่าค่อนข้างหนักหน่วงเอาการเลยล่ะค่ะ

เพราะในแต่ละวันเราทำงานใช้สายตา นั่งท่าเดิมๆ จ้องคอมพิวเตอร์มากกว่า 12 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว

และบวกกับการนั่งท่าเดิมๆ นั้นทำให้กล้ามเนื้อส่วนไหล่ และคอค่อนข้างทำงานหนักมากกว่าปกติด้วย

เลยทำให้บางวันนั้นเรามีอาการปวดบริเวณหัวไหล่ ไปจนถึงต้นคอ เป็นแบบนี้ทุกวันคงไม่ไหวแน่...

แต่น แต๊นนน...เราเลยเดินไปถามเภสัชที่ร้านขายยาว่าอยากได้ตัวช่วยคลายกล้ามเนื้อ ลดปวดเวลานั่งอยู่หน้าคอมฯ นานๆ หน่อย เภสัชเลยแนะนำให้ใช้ตัวยูนิเรน สเปรย์ (Uniren Spray) มาลองฉีดมาลองใช้ดู ไหนๆ เภสัชแนะนำมาขนาดนี้ก็ต้องจัดค่ะ

ตัวยูนิเรน สเปรย์ มีขนาด 60 ml. คือยาบรรเทาอาการปวดในรูปแบบสเปรย์ (ใช้ภายนอกเท่านั้น) ออกฤทธิ์ทันทีที่พ่นเลยค่ะ

มีส่วนผสมของตัววยาไดโคลฟิแนคที่ช่วยให้ตัวยาดูดซึมได้ลึกถึงชั้นในกล้ามเนื้อ ว้าวถือว่าปวดปุ๊บ ต้องหายปั๊บแน่ๆ และมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย ที่ช่วยคลายกล้ามเนื้อลดอาการตึงเกร็งได้ดีค่ะ ปล. ตัวยูนิเรน สเปรย์ สามารถบรรเทาอาการปวดของกล้ามเนื้อ ทั้งบริเวณเอ็น, เยื่อยึดเอ็น, ข้อต่อกระดูก, และกล้ามเนื้อ ได้เลยค่ะ

มาพอเราได้ตัวช่วยคู่ใจมาแล้วก็ต้องลองสักหน่อย มาดูกันผลลัพธ์จะเป็นยังไง? พอฉีดพ่น ยูนิเรน สเปรย์ ไปที่ไหล่ และต้นคอ ฉีดสเปรย์แล้วรู้สึกเย็นๆ มีกลิ่่นหอมของเมนทอลดีอ่ะ

และหลังจากฉีดสเปรย์แล้วเพียงไม่กี่นาทีก็รู้สึกดีขึ้นนะ ไหล่ และต้นคอรู้สึกว่าจะผ่อนคลายขึ้นเยอะเลย

เราบอกเลยว่าสาวๆ หนุ่มๆ ออฟฟิศต้องมีไว้ติดตัว ติดเก๊ะไว้เลยล่ะ เพราะเวลาปวดก็แค่ฉีดไปที่ปวดเท่านั้นเอง!!!

 

หากใครอยากสอยเก็บเอาไว้สามารถหาซื้อได้ที่ ร้านขายยาชั้นนำ (หรือหมอในโรงพยาบาลจ่ายยาให้), ร้านวัตสัน Watsons, เซเว่น 7-11, Pure by BigC หรือ ร้านบูสท์Boots เราซื้อมาที่ราคา 265 บาท (แต่ราคาปกติแล้วจะอยู่ประมาณ 160-270 บาทแล้วแต่ ณ จุดจำหน่าย)

 

มาดูคะแนนกันว่าเจ้าสเปรย์ตัวนี้จะได้คะแนนเท่าไหร่กัน เราให้ 4.5/5

แล้ว 0.5หายไปไหน หายไปเพราะหัวสเปรย์กดยากไปนิ๊ดนึง

 

แต่ถ้าเทียบกับเจ้าอื่นๆ ที่วางขายอยู่ในท้องตลาดเราถือว่าชนะเลิศ เพราะแบรนด์นี้พกพาง่ายมาก

และไม่ต้องลงทุนใช้มือนวดเลยแก แบบละอองของยาละเอียดมากกกก ละเอียดจริงๆ ที่สำคัญไม่อัดแก๊สเลยไม่ต้องกลัวเรื่องจะเป็นวัตถุไวไฟเลยค่ะ

 

ข้อควรระวัง!!! - อย่าให้ยาสัมผัสตาหรือเยื่อเมือกของร่างกาย - ไม่ควรใช้ยานี้กับแผลสดหรือแผลเปิด - สตรีมีครรภ์ปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ - ห้ามใช้ยานี้ในผู้ที่มีประวัติแพ้ยา ดังนี้ แพ้ Diclofenac , Acetylsalicylic acid, Nonsteroidal anti-inflammatory drugs - อาจจะพบอาการข้างเคียงบ้างในบริเวณที่พ่นยา เช่น ผื่นแดง ระคายเคือง บวมแดง ร้อนและคัน เป็นต้น - ในกรณีที่พ่นยาเป็นบริเวณกว้างและในปริมาณมากๆ หรือพ้นอย่าติดต่อกันเป็นเวลานานเกินควร อาจเกิดอาการข้างเคียงทาง systemic ควรปรึกษาแพทย์

 

ใครอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่นี่เลย https://www.facebook.com/unirenspray

สำหรับวันนี้บับบ่าย ไว้เจอกันใหม่นะค่ะ หวังว่าโพสต์นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆ หนุ่มๆ ออฟฟิศด้วยกันนะค่ะ^^

 


#ยนเรนสเปรย #UnirenSpray #FinnyGirlsBlog #FinnyGirlsReview #ออฟฟศซนโดรม #โรคออฟฟศซนโดรม #Officesyndrome #ปวดเมอย #so6j #หนมสาวออฟฟศ #ทำงานหนก #อาการปวดของกลามเนอ #ปวดกลามเนอ

bottom of page