top of page

ชวนชิมก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อยักษ์ที่สุดในปฐพี "นาย ก ก๋วยเตี๋ยวเรือ อโยธยา ยกซด"
หยุดยาวทั้งทีก็ต้องตามล่าเมนูเด็ด เมนูดังนั้นก็คือ นาย ก ก๋วยเตี๋ยวเรือ อโยธยา ยกซด สาขาแรกในกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ที่ถนนวัชรพลนะคะ


เกริ่นก่อนว่าร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือต้นตำหรับจากอยุธยาเลยทีเดียว จุดเด่นของร้านนี้ก็คือน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ที่เข้มข้นมากกก แต่รสชาติกลมกล่อมแบบสุด ๆ พอได้ชิมแล้วถึงกับต้องยกซด ยกซดเอาเลยค่ะ รวมไปถึงเครื่องปรุงต่าง ๆ โดยเฉพาะพริกคั่วเนี่ยเด็ดดวงมาก เผ็ชถึงใจใครสายกินเผ็ดต้องมาลองเลยเมนูที่ลองมาชิมวันนี้ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือหมู หม้อไฟ Premium หม้อใหญ่ ๆ เนื้อเน้น ๆ มีให้เลือกนะคะว่าจะทานหมู หรือ เนื้อวากิวออสเตรเลีย (สายเนื้อคือคุ้มค่ามากจะไม่ผิดหวังเลย นุ่มละลายใจปากแน่นอน)


ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเนื้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูตุ๋น หมู หรือแม้แต่ตับ นุ่มสุด ๆ ทางร้านบอกว่าเมนูหมูตุ๋นเนี่ยตุ๋นถึง 3-4 ชั่วโมงเลยแหละ ไม่นุ่มไม่แปลกเลยอีกหนึ่งอย่างที่เลิฟมาก ๆ คือกากหมูเจียว หอม กรอบ มากไม่เหม็นหืนเลยค่ะ นี้คือ Signature เด็ดของร้านเลยก็ว่าได้นะคะเส้นก๋วยเตี๋ยวของที่นี่มีให้เลือกเยอะมากไม่ว่าจะเป็นเส้นหมี่ขาว บะหมี่เหลือง เส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นมาม่า หรือเส้นบุก


นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟแล้ว ยังมีเมนูอาหารจานเดียวอื่น ๆ อีกหลายอย่างมากที่เด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น...ข้าวผัดนาย ก ข้าวผัดที่หน้าตาน่าทานมาก ๆ และยังมีรสชาติที่ไม่เหมือนข้าวผัดทั่วไปเลยค่ะ เพราะเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ใช้น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวมาผัด ขอบอกเลยว่าต้องลอง อร่อยมากกก


ราดหน้า ฮ่องเต้ เมนูนี้จุก ๆ ไปด้วยกุ้งตัวโต น้ำราดสุดกลมกล่อม หมี่กรอบกร๊อบกรอบ


คอหมูทอดน้ำปลา เมนูนี้อร่อยสุด ๆ ขนาดหลานตัวเล็กยังทานซะเกลี้ยงจานเลยค่ะ หมูหอมมาก ไม่มัน และฉ่ำมาก


ข้าวคลุกน้ำพริกกะปิ ขอบอกเลยว่าเราเป็นคนชอบทานเมนูนี้มาก พอได้ลองชิมคืออร่อยจริง ๆ ค่ะ เพราะหัวใจเมนูนี้คือหมูหวาน ซึ่งร้านนี้ทำออกมาได้อร่อยเหนือคำบรรยายจริง ๆ ค่ะ


และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่ทางร้านคัดสรร และมีสูตรเด็ด อย่าง ข้าวเนื้ออบ แองกัส, ขาหมู สูตรตำรับ ตงไห่, ลาบหมูทอด และอีกเยอะมาก อยากให้มาลองจริง ๆ ค่ะ และจะบอกว่าขนาดแอดมาเป็นแก๊งยังกินแทบไม่หมดเลยเพราะทางร้านให้เยอะ ให้จุกแบบไม่กักจริง ๆขนาดน้าที่เลือกกินมาก ๆ ยังยกนิ้วความอร่อยให้เลยค่ะเมนูสุดท้ายที่เราได้ลองก็คือเมนูน้ำสมุนไพร ที่มีทั้งน้ำเก๊กฮวย, น้ำลำไย, น้ำตะไคร้ใบเตย, น้ำกระเจี๊ยบ บอกเลยว่ารสชาติดีโคตร ๆ ไม่หวานเกิน ได้กลิ่นของสมุนไพรแท้ ๆ เลย ซึ่งแตกต่างจากร้านทั่ว ๆ ไปที่มักจะมีรสหวานจนเจ็บคอเลยค่ะ นี้ก็คือร้านเด็ดอีกหนึ่งร้านที่เราขอเช็คลิสไว้ในดวงใจเราเลยค่ะ


นาย ก ก๋วยเตี๋ยวเรือ อโยธยา ยกซด สาขาวัชรพล

(ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลสัตว์ขวัญคำ)

พิกัด : https://goo.gl/maps/w6AeXdr7cvcrDqr26


ร้านเปิดทุกวัน

จันทร์ - ศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 17.00 น.

เสาร์ - อาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 18.00 น.

สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์นี้เลย 061-541-1199

หรือใครไม่สะดวกก็สามารถสั่งในแอป Lineman และ Robinhood ได้เลยนะคะวันไหนว่าง ๆ อย่าลืมแวะทาน นาย ก ก๋วยเตี๋ยวเรือ อโยธยา ยกซด สาขาวัชรพล นะคะ


#นายกวัชรพล #ก๋วยเตี๋ยวเรืออโยธยายกซด

#FinnyGirlsReview #FinnyGirlsBlog


bottom of page